06:01 ICT Thứ bảy, 20/01/2018 Thư cám ơn ! | Nói chuyện truyền thống: “ Anh Bộ đội cụ Hồ” nhân ngày 22/12 | Khối 5. Tổ chức Hoạt động GD chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam | Khối 4 tổ chức hoạt động trải nghiệm, sáng tạo: "Biết ơn thầy cô giáo" | Công đoàn Trường TH Thạch Hội thăm và tặng quà các giáo viên đã nghỉ hưu ốm đau | TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH HỘI TRAO TẶNG XE LĂN CHO HỌC SINH KHUYẾT TẬT | Bài tuyên truyền nhân dịp Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam | Mít tinh kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2017 (19/10/2015) | Giới thiệu sách "Gia Đình Là Trường Học Đầu Tiên Của Con" của tác giả Robin McClure. | Báo cáo tổng kết năm học 2016-2017 |

Trang nhất » Tin Tức » Diễn đàn giáo dục

Phụ huynh và học sinh ủng hộ tủ sách thư viện

Thư cám ơn !

Thạch Hội, ngày 04 tháng 01 năm 2018 THƯ CÁM ƠN Của Trường Tiểu học Thạch Hội __________ Kính gửi: - Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ xã Thạch Hội; - Quý vị phụ huynh và nhân dân xã Thạch Hội. Trong dịp Nhà trường và Ban đại diện Cha mẹ học sinh tổ chức Ngày đọc sách gia đình năm 2017, đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD-ĐT Thạch Hà, đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND xã Thạch Hội và 286 phụ huynh (chiếm tỷ lệ 94% phụ huynh của nhà trường) đến tham gia.

Bài tuyên truyền khai giảng năm học 2016-2017

BÀI TUYÊN TRUYỀN NHÂN NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2016-2017 " Nhiệt liệt chào mừng năm học mới 2016¬- 2017" ===================== Kính thưa các đồng chí cán bộ, đảng viên! Kính thưa quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân! Hoà chung trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, cả nước đang ra sức thi đua, lập nhiều thành tích Chào mừng Kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh Thạch Hội lại vui mừng chào đón một năm học mới, năm học 2016-2017.

BÀI TUYÊN TRUYỀN TRONG VIỆC CHUẨN BỊ CHO TRẺ VÀO LỚP 1

Bác Hồ kính yêu

“Vì lợi ích mười năm trồng cây – Vì lợi ích trăm năm trồng người”

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định giáo dục có vai trò hết sức to lớn trong việc cải tạo con người cũ, xây dựng con người mới, bởi “Thiện, ác vốn chẳng phải là bản tính cố hữu, phần lớn đều do giáo dục mà nên”. Là Người luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất và đời sống tinh thần của nhân dân, Người rất chú trọng việc giáo dục nâng cao trình độ văn hoá cho dân để dân “làm ăn có ngăn nắp”, “bớt mê tín nhảm”, “bớt đau ốm”, “nâng cao lòng yêu nước” và “để thành người công dân đứng đắn”. Người chỉ rõ: “Trình độ văn hoá của nhân dân nâng cao sẽ giúp chúng ta đẩy mạnh công cuộc khôi phục kinh tế, phát triển dân chủ. Nâng cao trình độ văn hoá của nhân dân cũng là một việc làm cần thiết để xây dựng nước ta thành một nước hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, văn minh và giàu mạnh”.

Quan điểm của Hồ Chí Minh về vai trò của giáo dục trong việc phát huy nhân tố con người

Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, là tài sản tinh thần vô cùng to lớn và quý giá của Đảng và dân tộc ta, trong đó có tư tưởng về giáo dục – bộ phận quan trọng trong vấn đề xây dựng nhân tố con người.

LỜI DẠY CỦA BÁC HỒ ĐỐI VỚI NGHỀ THẦY GIÁO

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một vị lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam mà Người còn là một người thầy mẫu mực, đầy tâm huyết của dân tộc Việt Nam. Tư tưởng, lời huấn thị của Người vẫn mang giá trị thời sự trong giai đoạn hiện nay. Người luôn luôn đánh giá cao vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của người thầy đối với xã hội, đối với sự nghiệp trồng người cho tương lai.

Chúc Tết - Nét đẹp phong tục ngày Tết cổ truyền

Phong tục chúc Tết của người Việt được gói gọn trong câu thành ngữ: “Mồng một Tết cha, mồng hai Tết mẹ, mồng ba Tết thầy” đó là nếp sống đã trở thành phong tục, được bảo tồn và giữ gìn qua bao thế hệ, thể hiện lòng hiếu thảo, sự tri ân của con cháu với ông bà cha mẹ hai bên nội - ngoại và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo” của người Việt.

Dạy con nói lời chúc Tết và ứng xử khi nhận tiền mừng tuổi

Tết đến xuân về là một dịp cha mẹ nên tận dụng để dạy con về các phong tục lễ tết truyền thống, giúp con cảm nhận được niềm vui khi được trải qua một năm mới mạnh khỏe, cảm nhận được tình yêu thương mà mọi người dành cho nhau trong dịp tết cũng như trong cuộc sống hàng ngày qua đó lồng ghép dạy con những điều hay lẽ phải.