06:03 ICT Thứ bảy, 20/01/2018 Thư cám ơn ! | Nói chuyện truyền thống: “ Anh Bộ đội cụ Hồ” nhân ngày 22/12 | Khối 5. Tổ chức Hoạt động GD chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam | Khối 4 tổ chức hoạt động trải nghiệm, sáng tạo: "Biết ơn thầy cô giáo" | Công đoàn Trường TH Thạch Hội thăm và tặng quà các giáo viên đã nghỉ hưu ốm đau | TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH HỘI TRAO TẶNG XE LĂN CHO HỌC SINH KHUYẾT TẬT | Bài tuyên truyền nhân dịp Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam | Mít tinh kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2017 (19/10/2015) | Giới thiệu sách "Gia Đình Là Trường Học Đầu Tiên Của Con" của tác giả Robin McClure. | Báo cáo tổng kết năm học 2016-2017 |

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường » Việc nhỏ ý nghĩa lớn

TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH HỘI TRAO TẶNG XE LĂN CHO HỌC SINH KHUYẾT TẬT

Thứ ba - 14/11/2017 17:20
Em Nguyễn Minh Thiện học sinh lớp 4B trường Tiểu học Thạch Hội có hoàn cảnh rất đáng thương. Khi sinh ra, em là một đứa bé bụ bẩm. Cũng như bao đứa trẻ khác em cũng lớn lên từng ngày: biết lật, biết bò, biết đi,… nhưng một thời gian sau đó gia đình phát hiện ra những bước đi của em không bình thường nữa. Em được xác định là bị liệt cơ chân.
TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH HỘI TRAO TẶNG XE LĂN CHO HỌC SINH KHUYẾT TẬT

TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH HỘI TRAO TẶNG XE LĂN CHO HỌC SINH KHUYẾT TẬT VIỆC LÀM NHỎ Ý NGHĨA LỚN
 Em Nguyễn Minh Thiện
Thương em hơn khi bố mẹ - những người sẽ hằng ngày bên cạnh em, chăm sóc giúp em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống; giúp em những bước đi đến trường lại không ở gần em. Bố mẹ li dị. Tuổi thơ, những ngày đến trường của em chủ yếu nhờ vào sự chăm sóc của ông bà nội năm nay đã ngoài 80 tuổi, đau ốm thường xuyên.
Bước vào năm học 2017 – 2018 dường như việc đi lại của em khó khăn hơn trước. Hàng ngày ông nội đèo em đến trường nhưng khi di chuyển trên lớp em ngã bất cứ lúc nào và ngã là em không thể tự đứng dậy được.
Các bạn đang cùng nhau giúp đỡ em Nguyễn Minh Thiện
 Tháng 10 vừa qua bà nội em ốm phải điều trị ở bệnh viện hơn 2 tuần. Một mình ông nội chạy đi chạy lại vừa chăm bà vừa chăm sóc em. Những ngày đó cô giáo và bạn bè trong lớp 4B thường xuyên bên cạnh em giúp em về nhà, chuẩn bị bữa trưa và chiều lại đưa em đến trường. Hằng ngày trên lớp khi phải di chuyển để học các tiết học đặc thù cô và các bạn lại đỡ hoặc bồng em đi để em được học như các bạn. Có lần em nói với cô : “ Cô bồng cháu nặng lắm cô ạ.” mà thương em vô cùng.

Thấu hiểu được hoàn cảnh của em, sự vất vả của cô và các bạn. Thầy giáo Trần Huy Sơn -  Hiệu trưởng một người thầy  rất yêu thương học sinh, tận tâm với học trò đã họp bàn với Chi bộ, Công đoàn, toàn thể CBGV thống nhất quyên góp giúp đỡ em. Được sự đồng ý của lãnh đạo địa phương,  phụ huynh học sinh, gia đình em; sáng ngày 06/11/2017 trong buổi chào cờ đầu tuần đã phát động toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh ủng hộ mua xe lăn tặng bạn. Số tiền thu được hơn 1800 000 đồng. Đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa.

Sáng ngày 13/11/2017 trong lễ chào cờ đầu tuần em Nguyễn Minh Thiện đã được trao tặng chiếc xe lăn dưới sự chứng kiến của các thầy cô giáo, bà nôi em và các em học sinh. Chiếc xe tuy giá trị không lớn, nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của thầy cô giáo và các bạn học sinh đối với người học trò kém may mắn. Với hy vọng, mỗi ngày trôi qua em có thêm nghị lực, niềm tin để  học tập tốt hơn.
Hiêu trưởng Trần Huy Sơn, CTCĐ Nguyễn Thị Hoài Nga, em Nguyễn Thị Mai Hương trao tặng chiếc xe lăn cho emMinh Thiện.

Cô giáo chủ nhiệm, Ban giám hiệu nhà trường và bà nội của em.

Các bạn học sinh lớp 4B người hằng ngày giúp đỡ bạn.
Có mặt trong buổi trao tặng xe lăn bà nội em nghẹn ngào,  hai hàng nước mắt lăn trên gò má nhăn nheo. Bà nói không nên lời. Bà thương đứa cháu nội sớm chịu thiệt thòi và biết ơn các thầy cô giáo hàng ngày đã dạy dỗ em.

Bà nội em xúc động nói lời cảm ơn đến các thầy cô giáo và các em học sinh.
                                                                 Người viết: Trần Thị Hương